กลโกงและวิธีป้องกันมิจฉาชีพ

ราคาถูกเกินจริง  มิจฉาชีพมักตั้งราคาต่ำกว่าความเปนจริง เพื่อให้ผู้ซื้อเกิดความโลภอยากได้ ของดีราคาถูก ซึ่งหลายครั้งๆ มิจฉาชีพจะให้โอนเงินไปเพื่อมัดจำ หรือ จ่ายเต็มจำนวน เพื่อจองสินค้า สุดท้ายผู้ซื้ออาจไม่ได้สินค้าตรงตามรูปภาพ หรือ ถ้าแย่ไปกว่านั้นอาจจะไม่ได้เลย   คุณภาพสินค้า ไม่ตรงกับรายละเอียดสินค้า มิจฉาชีพอาจลงรูปของกระเป๋าใบอื่นหรือมุมกล้องที่ถ่ายไม่เห็นตำหนิแล้ว ผู้ซื้อจึงไม่พอใจหลังได้รับสินค้า   โอนเงินแล้วไม่ได้รับสินค้า มิจฉาชีพมักจะพยายามโน้มน้าวให้ผู้ซื้อโอนเงินก่อนส่งสินค้า แม้ว่าชื่อ นามสกุล และ บัญชีผู้ขายจะไม่อยู่ใน blacklistseller เนื่องจากมิจฉาชีพใช้วิธีการวนบัญชี   ลิงก์ปลอม มิจฉาชีพมักจะพยายามส่งลิงก์ URL เพื่อดูดข้อมูล ห้ามกดปุ่มยืนยันเด็ดขาด เพราะ การกดยืนยันอาจไม่ถึงให้ทาง third party มีสิทธิ์ในการ Remote control โทรศัพท์มือถือของผู้ซื้อ ถ้าจำเป็นจริงแนะๆนำให้ส่งลิงก์เข้าคอมพิวเตอร์ แล้วใช้ incognito mode ใน web browser เพื่อป้องกันข้อมูลในมือถือรั่วไหลและ เป็นการป้องกันไม่ให้เขาเห็น username และ password เก่าที่เราเคยใช้ บางเหตุการณ์มิจฉาชีพจะแจ้งว่าได้โอนเงินเรียบร้อยแล้วให้กดดู slip …

วิธีการโพสต์ขายกับ LVcollectorthailand ให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

1. เลือกหมวดหมู่ให้ถูกต้อง ซึ่งมีผลต่อฟังก์ชันการค้นหาของระบบ เช่น เลือกลาย monogram, หรือ graphite2. ตั้งชื่อโดยใช้คีย์เวิร์ดที่เหมาะสม เช่น Louis vuitton monogram slender wallet 3. อัพโหลดรูปภาพที่ชัดเจน ไม่เบลอ โดยเฉพาะรูปป้ายแบรนด์ที่อยู่ในกระเป๋า และ ป้าย chronodate ซึ่งผู้เชี่ยวชาญสามารถวิเคราะห์แท้ปลอมได้จากรูป 4. รูปภาพที่อัพโหลดแต่ละรูปต้องมีขนาดไม่เกิน 5. เขียนรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น ชื่อสินค้า รุ่น ปี สภาพสินค้า ตำหนิ อุปกรณ์ ช่องทางในการติดต่อและการนัดรับสินค้า6. หลังจากโพสต์ทำการรออนุมัติประกาศระยะเวลา 1-3 วัน7. คุณจะได้รับอีเมล์หากประกาศได้รับการอนุมัติ ทั้งนี้ยังมีแพลตฟอร์มอีกมากมายให้คุณโพสต์ขายฟรี เช่น facebook marketplace แต่คุณไม่สามารถเลือกรูปแรกได้ และ ในหลายๆครั้งโพสต์การขายจะไม่ได้รับการอนุมัติโดย AI, หรือ kaidee marketplace แต่สินค้าที่ได้จากการค้นหาอาจจะมีโฆษณาขึ้นมาด้วย แพลตฟอร์มการฝากขายกับร้านแบรนด์เนมมือสองในไอจีก้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจแต่คุณจะต้องเสียค่าบริการและหากผ่านไประยะเวลานึง ผู้ซื้ออาจจะไม่เห็นโพสต์นั้นอีกแล้วเนื่องจากคุณไม่สามารถใช้ฟิวเตอร์ไอจีค้นหาได้ในร้านค้านั้นๆ แพลตฟอร์มสุดท้ายที่เราแนะนำคือการขายฝากกับร้านแบรนด์เนมมือสอง แน่นอนทุกร้านจะมีเงื่อนไข …

วิธีการซื้อสินค้าให้ได้ของที่ถูกใจและ ราคาดีที่สุด

เราแนะนำให้เริ่มต้นจากการลองสินค้าจริง หลายครั้งสินค้าที่เห็นตาม review หรือ social media เช่น tiktok youtube ig อาจใช้งานไม่สะดวกตามที่เราต้องการ หรือ สายอาจจะยาวเกินไป เพราะกระเป๋าบางรุ่นไม่สามารถปรับสายได้ คนไทยส่วนใหญ่จะตัวเล็กกว่าคนยุโรป ซึ่งกระเป๋าส่วนใหญ่ใช้คนยุโรปเป็นแบบ หากเป็นสินค้าที่ออกมาแล้ว ลองสักถามผู้ใช้จริงว่าชื่นชอบไหมหรือมีข้อเสียอะไรบ้าง ลองประเมินดูว่าเรารับได้มากน้อยแค่ไหน บางท่านอาจสามารถหยิบยืมเพื่อนมาทดลองใช้ก่อนได้ หากชอบแล้วก็สามารถค้นหาตามร้านแบรนด์เนมว่ามีสินค้าพร้อมขายไหมเพราะบางรุ่นอาจจะต้องจอง หรือทำ deposit กับร้านแบรนด์เนม ถ้า pre-order อาจจะต้องเลือกร้านค้าให้ดี น่าเชื่อถือ เพราะบางร้านอาจรับเงินไปแล้วอาจไม่ได้ของ ร้านแบรนด์เนมมือสองก้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเพื่อให้เพื่อนๆเลือกซื้อ ร้านแบรนด์เนมมือสอง พยายามหาร้านที่ซื่อสัตย์ เพราะกระเป๋าบางใบ มีตำหนิ หรือ ผ่านการสปามา เปลี่ยนอะไหล่บางส่วน หากนำกลับเข้าไปที่ร้านค้าอย่างเป็นทางการ จะไม่ได้รับการช่วยเหลือในการซ่อม เนื่องจากสินค้าถูกเปลี่ยนแปลงมาแล้ว วัตถุดิบหรือการสปามีผลอย่างมากต่อการซ่อมครั้งต่อไป นี่เป็นสาเหตุที่ว่าทำไมร้านค้าอย่างเป็นทางการจะไม่สามารถรับซ่อมกระเป๋าทุกใบได้ แม้ว่าจะเป็นสินค้าแท้ก็ตาม